Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc

 

Việt Nam là quốc gia ven biển nằm trên bờ Tây của Biển Đông với khoảng ba nghìn hòn đảo lớn, nhỏ và hai quần đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa. Biển, đảo có vị trí đặc biệt quan trọng về địa chính trị và địa kinh tế, là một tuyến phòng thủ tiền tiêu bảo vệ sườn phía Đông của đất nước.

Nằm trong bộ sách “Biển Việt Nam mến yêu”, “Chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc” thông qua các câu chuyện sinh động đã khắc họa về con người, sự kiện gắn liền với những phần lãnh hải cơ bản thiêng liêng của Tổ quốc từ “thuở hồng hoang cha ông xuống biển” đến ngày nay. Trong đó nổi bật là hình ảnh người chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; cùng với đó là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của đất liền với quân dân trên các đảo; là niềm tin yêu son sắt qua những câu chuyện cảm động về tình quân dân cá nước...

Đây là cuốn sách đầu tiên đề cập tương đối đa dạng, hấp dẫn thong qua nhiều thể loại báo chí, đầy ắp những nhân chứng, sự kiện về biển đảo đất nước, góp thêm tiếng nói đanh thép trước những luận điệu xuyên tạc về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Cuốn sách cũng là lời tri ân với các thế hệ những người con của biển, các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng mồ hôi, công sức, máu xương để giữ gìn cho muôn đời sau về sự toàn vẹn lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP