Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

     Trong lịch sử Việt Nam, ở thời kỳ nào, lĩnh vực nào cũng có những dấu ấn quan trọng của người phụ nữ. Bằng khả năng, tài trí của mình, họ đã để lại dấu ấn đáng nhớ trong lịch sử dân tộc. Những tấm gương trung dũng, yêu nước thương nòi trong giới phụ nữ nhiều không kể xiết, chưa nói đến những vị vô danh không được truyền thuyết hoặc lịch sử ghi lại.

     Cuốn sách “Nữ nhân nước Việt qua một số huyền tích và lịch sử” do Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành đầu năm 2022 sẽ giới thiệu tới bạn đọc chân dung một số phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam, trong huyền tích hư ảo và cả trong truyền tụng dân gian.

     Với 219 trang sách, “Nữ nhân nước Việt qua một số huyền tích và lịch sử” tuy không thể bao quát được hết vai trò của người phụ nữ trong mọi lĩnh vực nhưng cuốn sách sẽ góp phần cùng bạn đọc “nhìn ngắm” những tấm gương phụ nữ có những ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh của dân tộc.

     Với rất nhiều câu chuyện trong đó có “Chuyện về thần nữ núi Tam Đảo”, “Người phụ nữ được tôn làm tổ nghề dệt lụa ở Vạn Phúc”, “Chuyện ít biết về bà hoàng triều Hồ” và rất nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến nữ nhân Việt qua nhiều thời kỳ của các triều đại Phong kiến Việt Nam. Những câu chuyện huyền tích, giai thoại luôn có một sức hút riêng với bạn đọc.

     Chúng ta - những thế hệ con cháu hôm nay hiểu, tin và sùng kính các bậc tiền nhân ấy, đã vì nước quên mình, vẫn luôn linh thiêng phù hộ cho quê cha đất mẹ mọi điều lành.

     Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa. Mời quý bạn đọc cùng đón đọc!

- Thư viện tỉnh Thanh Hóa -

 

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP