Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Biên bản chiến tranh 1.2.3.4 -75

Tác giả: Nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh

         

“Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” được tác giả Trần Mai Hạnh ấp ủ và hoàn thành sau gần 40 năm kể từ giờ phút lịch sử trưa ngày 30/04/1975 ở Dinh Độc Lập mà tác giả là phóng viên may mắn được chứng kiến và viết bài tường thuật đầu tiên của giới báo chí Việt Nam.

          Trong 19 chương với gần 600 trang của “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75”, tác giả Trần Mai Hạnh đã phác hoạ sinh động sự sụp đổ của chính quyền Sài Gòn, cùng chân dung của hầu hết tướng lĩnh quân đội và số phận những người cầm đầu chính quyền tay sai trong bốn tháng cuối cùng của cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam (từ tháng 1 đến tháng 4/1975).

          Bên cạnh việc tái hiện và khắc họa sinh động sự sụp đổ của chính quyền Sài Gòn do Nguyễn Văn Thiệu làm Tổng thống, cuốn sách còn có hơn 100 trang in toàn văn 21 tài liệu tham khảo nguyên bản về cuộc chiến mà ở thời điểm 40 năm trước là tài liệu tuyệt mật của phía chính quyền Sài Gòn và phía Hoa Kỳ.

          Chiến tranh như chưa kết thúc trong ký ức không chỉ của một thế hệ mà nó cũng chưa kết thúc trong cảm hứng sáng tác của các nhà văn đương thời và cả trong tương lai. Và cho đến nay, những tác phẩm viết thành công về chiến tranh chủ yếu vẫn thuộc về những nhà văn đã trải nghiệm chiến tranh với tư cách là người tham gia. Tiếng nói nghệ thuật của người trong cuộc luôn có quyền năng trong việc chinh phục độc giả. Và “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” của tác giả Trần Mai Hạnh là một trong số đó.

          Xin trân trọng giới thiệu!

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP