Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Chuyên mục SÁCH HAY NÊN ĐỌC

 

Ký hiệu:  M. 320.109597/ H 407 S

Tập bút ký.

Tác giả: nhà văn-nhà báo Chi Phan.

Số trang: 236 trang; khổ: 13 x 20,5 cm.

Nhà xuất bản Thanh niên - Năm 2014.

Tập bút ký gồm 27 bài viết; chia làm ba phần:

-Ngày ấy Trường Sa;

-Trường Sa hôm nay;

  - Chân lý không thể đảo ngược.

 

Phần 1: "Ngày ấy Trường Sa" bạn đọc không chỉ thương cảm bởi những khó khăn mà quân và dân trên đảo chịu đựng mà còn vô cùng cảm phục và tự hào bởi khí phách hiên ngang chống chọi với quân thù, bão tố của quân, dân bám đảo nơi đây, với rất nhiều chi tiết cảm động với những con người cụ thể cùng cảnh trời, cảnh biển được miêu tả sống động. Ngoài giá trị tư tưởng các bài viết ở phần này được coi là những trang lịch sử để bạn đọc hôm nay và mai sau hiểu về Trường Sa và Hoàng Sa.

Phần 2: "Trường Sa hôm nay" bạn đọc như được xem những bộ phim phóng sự phản ánh sự thay đổi diệu kỳ của Trường Sa hôm nay. Ngoài những con mắt thần, những bàn tay nắm chắc vũ khí ngày đêm canh giữ biển trời, hải đảo; ta còn nghe rộn vang tiếng trẻ học bài, tiếng ru ngọt ngào của người mẹ trẻ, tiếng chuông chùa thanh thản đêm đêm… tất cả đều bắt nguồn từ tiếng lòng sâu thẳm: hãy bảo vệ và xây dựng Hoàng Sa, Trường Sa cùng biển đảo thiêng liêng do cha ông để lại…

          Phần 3: “Chân lý không thể đảo ngược” gồm tập hợp những chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý, khẳng định chủ quyền của Việt nam, có từ hàng trăm năm trước tại quần đảo Hoàng Sa và quẩn đảo Trưởng Sa ở Biển Đông. Dù ai đó có bày đặt ra trăm mưu nghìn kế, diễu võ giương oai, chân lý trên cũng không thể đảo ngược.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một tác phẩm chất chứa ưu tư, tình cảm tha thiết của nhà văn-nhà báo Chi Phan đối với biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc. Sách hiện đang được lưu giữ tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa.

L.H.

 

 

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP