Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Từ tốt đến vĩ đại

Thư viện tỉnh Thanh Hóa xin giới thiệu với bạn đọc cuốn sách đã bác bỏ những điều hiện nay đang được thổi phồng trong ngành quản trị-từ phong trào về những Tổng giám đốc siêu nhân đến phong trào IT, đến nỗi ám ảnh sát nhập và mua lại công ty. Cuốn sách này không thể giúp sự tầm thường đi lên hiệu quả. Nhưng nó giúp được hiệu quả đi lên xuất sắc đó là cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại. Cuốn sách này được viết bởi tác giả JIM COLLINS, ông còn là đồng tác giả của 2 cuốn sách nổi tiếng Xây Dựng Để Trường TồnVĩ Đại Do Lựa Chọn.

Năm 1996, trong một bữa tiệc tối với các nhà tư tưởng tiên phong được mời đến bàn luận về hiệu suất của tổ chức, Bill Meehan, giám đốc điều hành văn phòng San Francisco của công ty McKinsey, nhoài người  về phía Jim Collins và nói nhẹ nhàng “Anh biết không, Jim, chúng tôi ở đây ai cùng thích quyển  Xây dựng để trường tồn của anh. Anh và người đồng tác giả đã nghiên cứu và viết rất tốt. Đáng tiếc là quyền sách ấy…vô dụng.” Vì tò mò, Jim yêu cầu Bill Meehan giải thích.

“Những công ty anh dẫn chứng đa số đều vĩ đại,” ông nói. ”Họ chưa bao giờ phải làm cái việc đưa công ty mình từ tốt đi lên vĩ đại. Họ có những nhà sáng lập cỡ David Packard và George Merck, những người đã tạo được tầm mức vĩ đại ngay từ thuở đầu thành lập. Nhưng còn tuyệt đại đa số những công ty khác, sau một thời gian phấn đấu, nhận ra rằng họ chỉ là những công ty tốt, mà không thể vĩ đại thì sao?”

Meehan dùng từ “vô dụng” một cách thậm xưng, nhưng sự quan sát của ông rất chính xác. Từ lời nhận xét của Bill Meehan, Jim Collins đã tiến hành một cuộc nghiên cứu suốt 5 năm để khám phá cơ cấu chuyển đổi Từ tốt đến vĩ đại.

TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI sẽ làm độc giả ngạc nhiên, đồng thời cũng là rõ thêm hầu hết mọi khía cạnh trong việc xây dựng và thực thi chiến lược quản trị. Kết quả đó bao gồm:

Nhà lãnh đạo cấp độ 5: Nhóm nghiên cứu đã thật sự ngạc nhiên khi phát hiện ra các tính chất nhà lãnh đạo cần có để đi đến sự vĩ đại.

Khái niệm con nhím: Để nhảy vọt từ tốt đến vĩ đại cần phải vượt qua cách nhìn thông thường về năng lực.

Văn hóa kỷ luật: Khi bạn kết hợp văn hóa kỷ luật với một tinh thần dám nghĩ dám làm của nhà kinh doanh, bạn tạo ra được một công thức đưa đến kết quả vĩ đại.

Bàn đạp về công nghệ: Các công ty phát triển nhảy vọt suy nghĩ rất khác về công nghệ.

Bánh đà và vòng luẩn quẩn: Những công ty cố gắng đưa ra những chương trình thay đổi toàn diện hay liên tục tái cấu trúc hầu như chắc chắn sẽ không thể đạt được bước phát triển nhảy vọt.

Và khi đọc xong cuốn sách này, sẽ cho bạn câu trả lời, làm thế nào những công ty tốt, công ty bình thường, hay ngay cả những công ty đang trong tình trạng tồi tệ cùng có thể đạt đến mức vĩ đại trường tồn.

 Chúc quý bạn đọc thành công trong kinh doanh!

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP