Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Trường tiểu học Mỹ Tân, huyện Ngọc Lặc – Điểm đến đầu tiên của hành trình “Ánh sáng tri thức” năm 2023 của Thư viện tỉnh Thanh Hóa

     Thực hiện Kế hoạch năm 2023, Thư viện tỉnh Thanh Hóa triển khai phục vụ xe ô tô thư viện lưu động - Ánh sáng tri thức. Với mục tiêu lan tỏa văn hóa đọc và mở rộng mô hình xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện, góp phần nâng cao dân trí, mức hưởng thụ văn hóa, tạo điều kiện cho người dân, đặc biệt là trẻ em có điều kiện tiếp cận với thông tin và tri thức, phục vụ học tập suốt đời và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

     Ngày 24/02/2023, Thư viện tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Ngọc Lặc và Trường Tiểu học Mỹ Tân tổ chức Hưởng ứng ngày hội đọc sách và văn hóa đọc năm 2023 cho toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh; Nhằm giúp các em hình thành và phát triển niềm đam mê đọc sách, hiểu biết thêm nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí thông qua các hoạt động phục vụ mà Thư viện giới thiệu.

     Tham dự chương trình có đại diện Thư viện tỉnh Thanh Hoá, UBND xã Mỹ Tân, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Ngọc Lặc, các thầy cô giáo và hơn 300 học sinh Trường Tiểu học Mỹ Tân.

     Tại đây, các thầy cô giáo và các em học sinh được tham quan không gian trưng bày sách đẹp mắt, được hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy tính, truy cập Internet và đọc sách tại xe thư viện lưu động với hàng ngàn đầu sách hay, hấp dẫn, thuộc nhiều chủ đề khác nhau như: Sách tham khảo, văn học, khoa học tự nhiên, lịch sử, truyện tranh, kỹ năng sống,..

     Nhân dịp này, Thư viện tỉnh cũng đã trao tặng gần 100 bản sách với trị giá 5 triệu đồng cho Trường Tiểu học Mỹ Tân nhằm góp phần hỗ trợ cho công tác xây dựng Thư viện xanh của nhà trường.

     Thông qua chương trình phối hợp giữa Thư viện tỉnh và nhà trường đã tạo cơ hội cho các em học sinh tiếp cận được nhiều nguồn tài liệu khác nhau, giúp các em hiểu được lợi ích của việc đọc sách, phát triển kỹ năng tìm kiếm tài liệu góp phần hình thành thói quen đọc sách ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường./.

Một số hình ảnh cùng sự kiện:

Trường Tiểu học Mỹ Tân – Ngọc Lặc – điểm đến đầu tiên của Hành trình “Ánh sáng tri thức” năm 2023 của Thư viện tỉnh Thanh Hóa

Thư viện tỉnh Thanh Hóa trao tặng sách cho Trường Tiểu học Mỹ Tân – Ngọc Lặc

Toàn cảnh Hưởng ứng Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc tại Trường Tiểu học Mỹ Tân – Ngọc Lặc

Các em học sinh say mê với những trang sách hay tại xe ô tô Thư viện lưu động “ Ánh sáng tri thức”

Các em học sinh chọn sách tại xe ô tô Thư viện lưu động “ Ánh sáng tri thức”

 

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP