Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Gần 10.000 học sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Thanh Hóa năm 2021

           Hưởng ứng Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2021 do Vụ thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động, Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức và phát động cuộc thi bổ ích này trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là hoạt động dành cho học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh.

Để dự thi, thí sinh sẽ gửi bài chia sẻ về một cuốn sách yêu thích hoặc cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức, cuộc sống của bản thân; sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách; viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà bản thân đã đọc, khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa, thực hiện quay video, sử dụng song ngữ Việt - Anh.

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các trường học thực hiện tổng kết năm học sớm hơn dự kiến để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, vòng Sơ khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021” tại tỉnh Thanh Hóa vẫn thu hút được sự tham gia của đông đảo các em học sinh và đạt được những kết quả tốt đẹp.

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo trong buổi họp.

Sau hơn hai tháng triển khai, sáng ngày 17/6/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 đã họp, bàn giao giao các bài dự thi năm nay cho Ban Giám khảo chấm thi. Tuy là năm đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã thu hút được rất nhiều các em học sinh tham gia, nhiều bài dự thi có sự đầu tư kỹ lưỡng, sáng tạo bằng các hình thức sinh động như quay clip, vẽ tranh, chụp ảnh… đáp ứng đúng yêu cầu của Ban Tổ chức đưa ra. Tổng số bài dự thi Thư viện tỉnh nhận được tính đến ngày 17/6 là 9.985 bài, trong đó có 9.975 bài thi viết và 10 bài dự thi bằng hình thức quay video clip đến từ hơn 150 trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Các tác phẩm dự thi được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức

Sau buổi họp, Ban Giám khảo đã thống nhất tiêu chí chấm điểm và tổ chức chấm thi trong cùng ngày để sớm có kết quả nhằm tìm ra những gương mặt tiêu biểu có bài dự thi xuất sắc nhất gửi ra Hà Nội tham dự vòng thi chung khảo cùng với các tỉnh, thành phố khác trong nước.

Ban Giám khảo chấm thi Vòng Sơ khảo

Cuộc thi cấp tỉnhsẽ được chấm từ nay đến hết ngày 30/6. Được biết, sau cuộc thi cấp tỉnh, Ban Tổ chức sẽ chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để gửi về tham dự vòng Chung kết do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức, dự kiến tổng kết và trao giải tại Hà Nội vào cuối tháng 10/2021.

Tin, bài: Lưu Hà

 

 

 

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP