Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 tại Trường THCS Lý Thường Kiệt

     Sáng 28/4, Tại Trường THCS Lý Thường Kiệt - huyện Hà Trung, Thư viện tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm VHTTTT&DL huyện tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 nhằm tiếp tục khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Ông Lê Thiện Dương - Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hóa trao tặng sách cho Trường THCS Lý Thường Kiệt

     Với thông điệp “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, Ban Tổ chức đã lan tỏa tới các đại biểu, các em học sinh và đông đảo bạn đọc về vai trò, tầm quan trọng của sách và Văn hóa đọc đối với sự phát triển nhân cách, trí tuệ, nghị lực và khả năng sáng tạo của mỗi người. Đồng thời, truyền đi thông điệp mỗi người hãy dành một khoảng thời gian quý báu trong ngày, trong tuần để đọc sách, để làm giàu thêm vốn tri thức của mình; mỗi thư viện, trường học, cơ quan, đơn vị cần tổ chức nhiều hình thức đa dạng để tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc phù hợp với yêu cầu thực tế, khuyến khích thành lập tủ sách gia đình, dòng họ, thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng; lồng ghép vào các hoạt động của đoàn, đội, hội để huy động giới trẻ hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam với những hoạt động phục vụ lợi ích cộng đồng.

Thư viện lưu động của Thư viện tỉnh Thanh Hóa lan tỏa Văn hóa đọc đến với học sinh

     Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã phát động học sinh tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thanh Hóa năm 2023; Từ ngày 15-30/4, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện sẽ tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; nhân rộng mô hình: tủ sách gia đình; tủ sách dòng họ; tủ sách cơ quan, trường học; tủ sách cộng đồng; tổ chức tuyên truyền, giới thiệu sách; phát động phong trào đọc sách tại các thư viện trong huyện; các cơ quan, đơn vị, trường học và các cấp học trên địa bàn huyện...

     Nhân dịp này, Thư viện tỉnh đã trao tặng sách trị giá 05 triệu đồng cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

     Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và giáo viên, học sinh đã tham quan gian trưng bày sách và trải nghiệm đọc sách tại xe ô tô thư viện lưu động của Thư viện tỉnh.

-THƯ VIỆN TỈNH THANH HÓA-

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP