Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Hội nghị Tổng kết hoạt động Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung giai đoạn 2020-2022

     Chiều ngày 12/7, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2020-2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2024.

     Đến dự có đồng chí Đoàn Quỳnh Dung - Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các đơn vị và các đại biểu là lãnh đạo thư viện của 6 tỉnh thuộc Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung gồm: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

     Theo đó, nhiệm kỳ 2020-2022, đăng cai Chủ tịch Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc Miền Trung là đơn vị Thư viện tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch là Thư viện tỉnh Nghệ An. Báo cáo đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung đã bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, của địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; khắc phục những khó khăn do dịch bệnh COVID-19 để phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc của nhân dân. Nội dung tài liệu được bổ sung đa dạng, hình thức phong phú đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng bạn đọc.

     Công tác phục vụ bạn đọc đạt được hiệu quả tích cực, bằng nhiều hình thức đổi mới ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động. Thư viện các tỉnh đã tổ chức thành công các hoạt động như: Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, thi vẽ tranh, giới thiệu sách trực tuyến, cấp thẻ mượn, trả sách và các dịch vụ trực tuyến thông qua môi trường mạng. Tham mưu và thực hiện có hiệu quả Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam… Đặc biệt trong năm 2021, Thư viện tỉnh Thanh Hoá tham mưu xây dựng kế hoạch chuyển đổi số trong hoạt động Thư viện giai đoạn 2021-2025; tổ chức tuyên truyền và giới thiệu sách thông qua các nền tảng mạng youtube, facebook, zalo…

     Phát huy kết quả, thành tích đạt được, đồng thời tiếp tục kiện toàn hệ thống thư viện công cộng trong Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc trung Bộ, nhiệm kỳ 2022-2024, Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung đề ra các nhiệm vụ nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thư viện; xây dựng thư viện thân thiện, tạo môi trường thuận lợi cho Nhân dân, bạn đọc tiếp cận và sử dựng tài liệu và tiện ích của thư viện, nhất là đối với nguồn tài liệu số.

     Tại Hội nghị các đại biểu đã trình bày tham luận, báo cáo và chia sẻ một số kinh nghiệm trong hoạt động chuyên môn, trong đó chú trọng về công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Thư viện, đồng thời nêu một số kiến nghị, khắc phục những bất cập trong quá trình triển khai thực hiện trong hoạt động Thư viện.

     Hội nghị đã tiến hành bàn giao đăng cai Chủ tịch và Phó Chủ tịch Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung nhiệm kỳ 2022-2024. Thư viện tỉnh Nghệ An, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đăng cai làm Chủ tịch và Phó chủ tịch Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung./.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Đồng chí Lê Hải Nam-Trưởng phòng Tin học Thư viện tỉnh Thanh Hoá trình bày tham luận tại Hội nghị

Trao quà cho các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Thư viện 6 tỉnh Bắc miền Trung nghỉ hưu và chuyển công tác giai đoạn 2021-2022

Trao quà lưu niệm cho đồng chí Đỗ Hữu Cương nguyên là Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hoá nghỉ hưu giai đoạn 2021-2022

Trao quà cho các đồng chí là Lãnh đạo Thư viện 6 tỉnh Bắc miền Trung

Tin bài: Phòng Hành chính-Tổng hợp

 

 

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP