Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...
Khai mạc Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022 với chủ đề “Những người con bất tử”

      Hướng tới Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Tối ngày 13/7/2022, tại thành phố Đông Hà, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Những người con bất tử”.

Các đội tuyển tham dự Liên hoan

     Liên hoan được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những tài liệu, sách báo về tấm gương anh dũng hy sinh, những cống hiến to lớn của đồng bào, chiến sĩ cả nước - những người đã hy sinh cuộc sống và một phần thân thể của mình trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; qua đó phát huy tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần giáo dục và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

     Liên hoan thu hút sự tham gia của 33 đội tuyển với gần 700 người làm công tác thư viện của các tỉnh/thành và người làm công tác thư viện trong lực lượng vũ trang. Đây thực sự là một ngày hội lớn đối với ngành Thư viện, một chương trình ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc hôm nay.

     Chương trình diễn ra từ ngày 13-15/7/2022 tại Trung tâm văn hóa, điện ảnh tỉnh Quảng Trị. Theo đó, đội tuyển Thư viện tỉnh Thanh Hóa sẽ tham dự liên hoan qua 03 phần: Phần Giới thiệu đội hình; Phần Tuyên truyền, giới thiệu sách và Phần thi năng khiếu trong vòng từ 25 đến 30 phút. Trong đó, riêng thời gian của phần giới thiệu sách phải phải đảm bảo ít nhất 15 phút.

Chương trình Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Những người con bất tử”.

     Tại sự kiện lần này còn có các hoạt động trưng bày, triển lãm sách báo, tư liệu, các sản phẩm khoa học công nghệ nhằm góp phần "Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc" của các nhà sách, nhà xuất bản, các đơn vị trong lĩnh vực du lịch, khoa học công nghệ.

 

Gian trưng bày, triển lãm sách báo, tư liệu

     Chương trình tham gia liên hoan sẽ được Ban tổ chức ghi hình, biên tập và đăng tải trên kênh YouTube Sách và trí tuệ Việt do Vụ Thư viện - Bộ VH-TTDL quản lý để khán giả bình chọn.

Lưu Hà 

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP