Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Ngày hội đọc sách năm 2021

“Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”

    Thiết thực chào mừng ngày bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp và chào mừng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4). Sángnay, ngày 14/4/2021, tại Hội trường trung tâm Thư viện tỉnh Thanh Hóađã diễn ra Ngày hội đọc sách -2021 với chủ đề: “Sách- Sứ mệnh phát triển văn hoá đọc”.

    Đây là hoạt động thường niên của Thư viện tỉnh Thanh Hóa nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa của sách, nâng cao nhận thức của người dân đối với việc đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, xã hội.

    Đến dự lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Đỗ Quang Trọng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Văn Dĩnh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Lê Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; cùng đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố, các cơ quan Báo chí, Đài phát thanh truyền hình, các Trường Tiểu học, THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học cùng đông đảo quý bạn đọc - những người yêu sách trên địa bàn tỉnh.

    Tại ngày hội, Thư viện tỉnh Thanh Hóa giới thiệu đến bạn đọc chương trình trải nghiệm thư viện lưu động đa phương tiện với những trang thiết bị cần thiết để phục vụ người dân từ việc đọc sách, tra cứu tài liệu trên mạng, xem phim,... Cùng với đó là không gian trưng bày tư liệu với hơn 10.000 bản sách, đầu báo, tạp chí có nội dung đa dạng, phong phú, phù hợp với nhu cầu của đông đảo bạn đọc. Đan xen không gian trưng bày là những mô hình sách nghệ thuật được sắp xếp công phu, phù hợp với chủ đề ngày hội đã tạo nên không gian sách sinh động, thân thiện.

    Nhân dịp này, Thư viện tỉnh trao tặng sách cho 05 Trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố với tổng trị giá 25 triệu đồng, tặng 20 suất quà khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập; tặng 100 thẻ bạn đọc miễn phí dành cho bạn đọc thân thiết, say mê đọc sách của Thư viện nhằm khuyến khích, động viên các em say mê đọc sách hơn, dành thời gian đến Thư viện đọc sách nhiều hơn.

    Trong khuôn khổ Ngày hội đọc sách các em học sinh được tham gia các hoạt động sôi nổi, lôi cuốn như: các trò chơi vận động, trò chơi tập thể, giải đáp các câu đố vui, các câu hỏi về sách và văn hoá đọc…giúp các em phát huy khả năng, kiến thức, kỹ năng sống để các em nhìn nhận cuộc sống tốt đẹp trong tương lai cũng như tình yêu quê hương, đất nước.

    Kết thúc ngày hội sách đã thu hút gần 1.900 lượt bạn đọc, hơn 5.300 lượt sách báo luân chuyển, 80 lượt truy cập internet và 90 lượt tham gia các hoạt động khác.

   Đây là một hoạt động văn hóa thiết thực hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4) nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích đọc, tôn vinh tác giả, tác phẩm, tôn vinh nghề thư viện, nghề xuất bản, phát hành, những người quảng bá sách, đưa sách đến cho bạn đọc và hơn ai hết là chấn hưng văn hoá đọc ở Việt Nam góp phần xây dựng, hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc học tập suốt đời của mọi người dân, góp phần hình thành xã hội học tập - một mục tiêu quan trọng trong tình hình phát triển đất nước hiện nay của Đảng và Nhà nước.

                                                                               Bài và ảnh:Lưu Hà

 

Một số hình ảnh cùng sự kiện:

Toàn cảnh khai mạc Ngày hội đọc sách năm 2021

Ông Đỗ Hữu Cương - Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hóa đọc Diễn văn khai mạc

 

Ngày hội đọc sách đã thu hút đông đảo bạn đọc đến tham gia
 

Trải nghiệm cùng xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện
 

Trao tặng sách cho các trường Tiểu học, THCS
 

Trao quà khuyến học và tặng thẻ bạn đọc miễn phí cho học sinh
 

Hoạt động giao lưu, tham gia các trò chơi của bạn đọc

                                                                   

 

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP