Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Tọa đàm, giao lưu với tác giả cuốn sách "Câu đối và những giai thoại"

Hướng tới kỷ niệm ngày Sách Việt Nam, Ngày sách và bản quyền thế giới năm 2021, sáng ngày 30/3 tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa diễn ra buổi tọa đàm về cuốn sách "Câu đối và những giai thoại" của tác giả, nhà nghiên cứu Lê Văn Bài.

Đến dự buổi tọa đàm gồm có các nhà thơ, nhà văn, nhà nghiên cứu, đặc biệt là sự góp mặt của các diễn giả, thân nhân, những người thân thiết, gần gũi của tác giả và rất đông đảo bạn đọc quan tâm.

Buổi tọa đàm với mục đích giới thiệu, tạo cơ hội cho bạn đọc hiểu thêm về cuốn sách và tác giả, giúp bạn đọc có được những hiểu biết sơ đẳng nhất về câu đối.

Cuốn sách"Câu đối và những giai thoại" do Nxb. Hội nhà văn phát hành gồm 10 chương, là tập sách nghiên cứu công phu và tâm huyết trong nhiều năm duyên nợ với câu đối của tác giả. Các giai thoại trong sách là những chuyện hay, chuyện đẹp về câu đối. Có chuyện có thật, có chuyện là hư cấu một phần, có thể hư cấu toàn bộ.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, tác giả cho biết: Do ham thích câu đối, say mê với nó, ông đã công phu tìm tòi, khảo cứu để hiểu thêm về thể loại văn học này, và cho đến nay ông đã có sự hiểu biết tương đối đầy đủ. Bây giờ, khi tuổi đã cao, ông tập hợp viết lại tất cả những hiểu biết đó, in thành sách dưới tiêu đề "Câu đối và những giai thoại", những mong truyền cảm hứng đến người đọc, để có thêm nhiều người hiểu câu đối, yêu thích câu đối, cảm nhận được cái hay, cái đẹp của thể loại văn học này và tiến tới sáng tác câu đối, đóng góp cho đời nhiều câu đối hay, đi vào lòng người, tiếp nối công việc cao đẹp mà các thế hệ ông cha đã làm suốt hàng mấy thế kỷ trước, để câu đối phát huy hơn nữa tác dụng của nó trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng tình cảm, tâm hồn, làm phong phú hơn đời sống tinh thần xã hội, đưa văn hóa thấm sâu vào mỗi con người và cộng đồng.

Bài và ảnh:Lưu Hà

Tác phẩm “Câu đối và những giai thoại

Tác giả Lê Văn Bài trao đổi tại buổi tọa đàm

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Ban lãnh đạo Thư viện tỉnh Thanh Hóa chụp ảnh lưu niệm cùng tác giả

Độc giả tham luận

  

Độc giả tham luận

 


 

 

 

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP