Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Tổng kết và trao giải Vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

     Chiều 23-9, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 tỉnh Thanh Hoá.


Toàn cảnh Lễ Tổng kết và trao giải Vòng Sơ khảo

     Đến dự buổi Lễ tổng kết và trao giải thưởng có sự tham gia của ông Đỗ Hữu Thích - Nguyên UV Ban Thường vụ tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; ông Đỗ Quang Trọng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Ông Trịnh Trọng Nam - Phó Trưởng phòng THCS - Sở GD&ĐT Thanh Hóa - Trưởng ban Giám khảo; lãnh đạo các cơ quan ban, ngành trong tỉnh; lãnh đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thị, thành phố; lãnh đạo và tập thể cán bộ Thư viện tỉnh Thanh Hóa. Và đặc biệt sự có mặt của đại diện các tập thể và 61 cá nhân đoạt giải cuộc thi.

     Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thanh Hóa năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước” được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ tháng 3-2022. Sau hơn 2 tháng phát động, tính đến ngày 17-6-2022 Ban Tổ chức nhận được 50.121 bài thi, trong đó có 50.050 bài thi viết, 15 bài dự thi bằng hình thức quay video clip và 56 tác phẩm hội họa đến từ hơn 245 trường học trên địa bàn tỉnh.

Em Nguyễn Đặng Hà Linh - Học sinh lớp 4A3, Trường Tiểu học Điện Biên 2, TP. Thanh Hóa đại diện học sinh tham dự Cuộc thi phát biểu cảm tưởng

     Qua đánh giá, phần lớn các thí sinh đã bám sát vào thể lệ của Ban tổ chức, các bài dự thi thể hiện tình yêu sách của bản thân thông qua việc chia sẻ về những cuốn sách yêu thích, truyền cảm hứng, hướng đến lối sống tích cực, trách nhiệm với xã hội, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh và hạnh phúc. Nhiều bài dự thi viết được đầu tư công phu từ nội dung đến hình thức, trang trí đẹp mắt, sáng tạo. Với những đổi mới trong thể lệ, các bài dự thi đã có sáng tạo trong cách thể hiện như: Bài viết dưới dạng sơ đồ tư duy, sách ảnh, sách gỗ, khắc laser… Nhiều kế hoạch hành động, sáng kiến kinh nghiệm đã được xây dựng và triển khai trong thực tế, phù hợp với lứa tuổi, có tính lan tỏa tích cực trong cộng đồng. Có nhiều thí sinh đã phát huy lợi thế cá nhân: sử dụng kỹ xảo đồ họa máy tính, thuyết trình, song ngữ Anh - Việt…

Ban Tổ chức trao giải cho các cá nhân đoạt giải

     Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 05 giải tập thể và 61 giải cá nhân cho các bài thi đạt chất lượng (giải cá nhân bao gồm: 09 Giải Nhất, 09 Giải Nhì, 18 Giải Ba và 25 Giải Khuyến khích).

     Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức lựa chọn 18 bài thi xuất sắc nhất (16 bài viết và 02 video, clip) tham gia vòng chung kết do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.


Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đoạt giải

     Cuộc thi là hoạt động dành cho các em học sinh toàn tỉnh; nhằm hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách, từ đó khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng, khơi dậy khát vọng cống hiến, phát triển đất nước, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam.


Các em học sinh đọc sách tại các gian trưng bày

     Thông qua Cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò, những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc trong việc nâng cao năng lực tiếp cận thông tin và tri thức của người Việt Nam, đặc biệt là phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, khơi dậy ý chí, khát vọng, quyết tâm phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của thế hệ trẻ.

     Sau lễ tổng kết và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thanh Hoá năm 2022, các em học sinh và đại biểu đã tham quan, đọc sách tại khu trưng bày sách của Thư viện tỉnh.

- THƯ VIỆN TỈNH THANH HÓA -

 

 

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP