Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

 

Thư viện tỉnh Thanh Hóa tổ chức xe Thư viện lưu động phục vụ cơ sở những ngày đầu năm 2022

 

     Thực hiện “Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”, ngoài nhiệm vụ phục vụ bạn đọc tại chỗ, ngay khi các trường đón học sinh đi học trở lại, cũng là lúc công tác phục vụ lưu động của Thư viện tỉnh tiếp tục được diễn ra.

     Ngày 30/3/2022, Thư viện tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Hoằng Hóa và Trường THCS Tố Như (xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa) tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc” cho toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh; Nhằm giúp các em hình thành và phát triển niềm đam mê đọc sách, hiểu biết thêm nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí thông qua các hoạt động phục vụ mới mà Thư viện giới thiệu.


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hóa trao tặng sách cho Trường THCS Tố Như

     Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh Thanh Hoá, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Hoằng Hoá, các thầy cô giáo và hơn 400 học sinh Trường THCS Tố Như.

     Tại đây, các thầy cô giáo và các em học sinh được tham quan những gian trưng bày sách đẹp mắt, được hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy tính, truy cập Internet và đọc sách tại xe thư viện lưu động với hàng ngàn đầu sách hay, hấp dẫn, thuộc nhiều chủ đề khác nhau như: Sách tham khảo, văn học, khoa học tự nhiên, lịch sử, truyện tranh, kỹ năng sống,.. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động của mình, cán bộ Thư viện còn hướng dẫn các em học sinh và bạn đọc tra tìm tài liệu học tập theo các chuyên đề như: Phòng, chống ma túy trong học đường, phòng tránh xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực học đường; hướng dẫn các em những biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

     Nhằm đảm bảo hoạt động diễn ra thành công và an toàn, đội ngũ viên chức Thư viện tỉnh luôn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi tham gia ngày hội.

     Nhân dịp này, Thư viện tỉnh cũng đã trao tặng gần 250 bản sách với trị giá hơn 20 triệu đồng cho Trường THCS Tố Như nhằm góp phần hỗ trợ cho công tác xây dựng Thư viện xanh của nhà trường.

     Thông qua chương trình phối hợp giữa Thư viện tỉnh và nhà trường đã tạo cơ hội cho các em học sinh tiếp cận được nhiều nguồn tài liệu khác nhau, giúp các em hiểu được lợi ích của việc đọc sách, phát triển kỹ năng tìm kiếm tài liệu góp phần hình thành thói quen đọc sách ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

     Không chỉ dừng lại ở khối trường học, mục tiêu hành trình “Ánh sáng tri thức” trong những năm tới của chúng tôi hướng đến là đưa sách đến từng thôn, làng để giúp người dân tiếp cận nhiều hơn với sách, qua đó hình thành và lan tỏa giá trị văn hóa đọc trong cộng đồng. Vì vậy, để “nối dài” những chuyến xe thư viện lưu động rất cần sự chung tay tiếp sức của xã hội, tạo nguồn lực đầu tư làm đa dạng hơn nữa nguồn sách, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc.

BBT - Thư viện tỉnh Thanh Hóa
 

Một số hình ảnh cùng sự kiện:

Trường THCS Tố Như - Điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình “Ánh sáng tri thức” năm 2022 của Thư viện tỉnh Thanh Hóa

Học sinh tự chọn cuốn sách mà mình yêu thích từ xe ô tô thư viện lưu động

Nhiều em thích thú khám phá chiếc xe thư viện và vào mạng Internet tra cứu thông tin

Các em học sinh đang say sưa đọc sách


Toàn cảnh Ngày hội đọc sách tại Trường THCS Tố Như

 

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP