Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Ông bà thông thái, bố mẹ thông suốt dạy con thông minh

     Việc nuôi dạy con cái chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt đối với những người trẻ hiện nay. Với những gia đình ba thế hệ nhiều khi còn nảy sinh mâu thuẫn về phương pháp dạy trẻ. Sự khác nhau về nền tảng văn hóa được tạo dựng theo thế hệ sẽ khiến ông bà hướng đến những giá trị khác, truyền thống hơn, và cách dạy cháu cũng thiên về cảm xúc hơn. Trong khi cuộc sống hiện đại, với nhiều thông tin đa dạng về các phương pháp giáo dục sớm, cha mẹ trẻ sẽ có các mục tiêu khác để giáo dục con mình. Thông thường cha mẹ hiện đại sẽ muốn dạy con nghiêm khắc theo kiểu “lí”, dùng lí lẽ để dạy con chứ không nuông chiều thái quá hoặc nghiêm khắc theo kiểu bạo lực. Sự mâu thuẫn này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới trẻ, các con sẽ dễ bị rối loạn về nhận thức, không hiểu cái nào đúng, cái nào sai và nên theo cha mẹ hay ông bà.

     Để thực hiện tốt vai trò vô cùng quan trọng này, mời các bạn hãy cùng đồng hành với những cuốn sách dành cho ba mẹ thông thái.

     Với cuốn sách "Ông bà thông thái, bố mẹ thông suốt dạy con thông minh" của tác giả Nguyễn Thị Việt Hà, do Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành năm 2022 bạn sẽ được lắng nghe lời chia sẻ từ các chuyên gia về vấn đề chăm sóc con trẻ, cách áp dụng nuôi dạy con ở gia đình cũng như những bài họ để trẻ thơ được phát triển theo đúng tính cách, thể trạng của chúng.

     Ban đầu, bản thảo có tên là “Sóc trong vườn nhà ngoại”, với câu câu chuyện về một cô bé Sóc được bà ngoại dạy theo thiên hướng giáo dục sớm và đã đạt được những thành công như ý. Cô bé Sóc lớn lên trong vòng tay yêu thương của cả ông bà, bố mẹ, nhận được sự dạy dỗ mang tính thống nhất cao trong gia đình. Từ những câu chuyện ban đầu, biên tập viên đã cùng tác giả thảo luận nhiều lần và đưa thêm vào những kiến thức bổ ích về giáo dục sớm, những khung Box tóm lược kiến thức cơ bản về giáo dục trẻ để có được một bản thảo vừa mang tính thực tiễn, vừa bao hàm những kiến thức cần thiết.

     Thư viện tỉnh Thanh Hóa trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc cuốn sách "Ông bà thông thái, bố mẹ thông suốt dạy con thông minh" và hy vọng cuốn sách sẽ là cầu nối để xóa đi những khoảng cách về quan niệm giữa 2 thế hệ ông bà và cha mẹ, để việc nuôi dạy trẻ có được sự thống nhất, hướng tới mục tiêu chung là nuôi dạy con khỏe mạnh, thông minh, lương thiện và đầy tình yêu thương./.

-THƯ VIỆN TỈNH THANH HÓA-

 

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP