Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

     Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022”, Thư viện tỉnh Thanh Hóa trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc bộ sách xây dựng lòng tự tin cho trẻ gồm hai cuốn: “Con luôn là ngôi sao tỏa sáng”“Con hãy vui lên, đừng lo sợ nữa!” của tác giả Poppy O’Neill. Bộ sách do Nhà xuất bản Thanh Hóa ấn hành năm 2022.

     Trên chặng đường đồng hành cùng con, tâm lý của trẻ luôn là khía cạnh được nhiều chuyên gia tâm lý đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là độ tuổi từ 7 - 11, khi trẻ bước vào giai đoạn tiểu học, các con bắt đầu học cách thích nghi với môi trường kỷ luật cao hơn, tiếp xúc với nhiều kiến thức và nhiều bạn mới hơn. Ở giai đoạn này, mọi thứ xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý trẻ và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đặt nền móng để hình thành tính cách sau này.

     “Con luôn là ngôi sao tỏa sáng”“Con hãy vui lên, đừng lo sợ nữa!” sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn về tâm lý của con, cũng như sớm phát hiện các vấn đề tâm lý trẻ gặp phải và tìm ra hướng xử lý kịp thời. Các kiến thức trong bộ sách được tổng hợp từ những phương cách giám định hành vi do các chuyên gia tâm lý trẻ em sử dụng. Tuy nhiên, nội dung trong sách không thuần học thuật, mà bao gồm nhiều bài thực hành vui nhộn khác nhau cho trẻ và cha mẹ cùng thực hiện. Ngoài ra, trong bộ sách này, O’Neill định hướng phụ huynh làm bạn và giúp đỡ con thay vì trở thành “chuyên gia tư vấn tâm lý tại gia” để trị liệu cho con.

     Tác phẩm Con luôn là ngôi sao tỏa sáng hướng đến những em nhỏ cảm thấy tự ti về bản thân, thường bị cô lập, hay lo lắng đến suy nghĩ của người khác về mình… Cuốn sách kết hợp các phương pháp trị liệu nhận thức hành vi đã được các nhà tâm lý học trẻ em chứng minh và đưa vào sử dụng trong các hoạt động đơn giản tại trường học để giúp trẻ trở nên tự tin hơn. Thông qua những thông tin bổ ích và các hoạt động thú vị đầy hấp dẫn, sách sẽ hướng dẫn phụ huynh làm thế nào để thấu hiểu và giúp đỡ các con khắc phục các vấn đề này. Đặc biệt, cùng với sự đồng hành của nhân vật Bop xuyên suốt nội dung quyển sách, tin chắc rằng các con sẽ có được những trải nghiệm đầy lý thú bên cha mẹ.

     Mặt khác, nếu con bạn đang mắc phải chứng rối loạn lo âu, thì Con hãy vui lên, đừng lo sợ nữa! là quyển sách phù hợp, được biên soạn nhằm giúp các con vượt qua trạng thái lo sợ. Trong sách này, con sẽ được chú ốc sên Fiz dễ thương và thân thiện hướng dẫn làm theo những hoạt động vui nhộn và bổ ích, đem lại cho con nhiều mẹo hay và các câu nói tích cực. Ngoài ra, sách còn có những lời khuyên bổ ích, thực tiễn có thể giúp ích cho các bậc phụ huynh.

     Bộ sách hiện có tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa. Mời quý bạn đọc cùng đón đọc!

- THƯ VIỆN TỈNH THANH HÓA -

 

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP