Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Cuốn sách về những phụ nữ ấn tượng trong lịch sử

     Cuốn sách “Những quái nữ trong lịch sử” - 100 bóng hồng không phải dạng vừa thay đổi thế giới của tác giả Ann Shen là món quà tặng ý nghĩa của Thư viện tỉnh Thanh Hóa dành cho độc giả nhân dịp 20/10.

     Cuốn sách do Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành. Với khổ sách 19x23cm, chỉ hơn 200 trang, cuốn sách không nhằm mục đích trình bày lại cuộc đời của những “bóng hồng” lừng lẫy trong lịch sử mà chỉ gợi mở hành trình họ từng đi, khiến chúng ta không thể thờ ơ mà ngược lại, còn muốn khám phá thêm. Thời đại họ sống thuộc về quá khứ, thậm chí có độ lùi thời gian rất xa, nhưng tinh thần "khai phá" của họ thì chẳng cũ một chút nào.

     Những “bóng hồng” trong tác phẩm mang cả tá nỗi sợ và khiếm khuyết riêng, đã vấp chân phải muôn vàn trở ngại nhưng vẫn làm nên điều kỳ diệu. Họ là những nữ nhân đi trước chúng ta, họ “đã dội đòn lên tấm trần kính, làm nó nứt rạn, thậm chí vỡ toang”.

     Càng lật mở cuốn sách, chúng ta sẽ càng cảm thấy thú vị và nể phục những “bóng hồng”, bất kể họ mong manh, bé nhỏ ra sao. Mỗi người có một cách chinh phục tường ngăn (thậm chí là tường thành) khác nhau, song điểm chung giữa họ là “dám làm sau khi dám nghĩ”.

     Bên cạnh việc lựa chọn những gương mặt nổi trội quen thuộc như Cleopatra, Võ Tắc Thiên, Margaret Thatcher, hay Marie Curie, Oprah Winfrey, Madonna... tác giả Ann Shen còn giới thiệu tới chúng ta rất nhiều nữ nhân đã gặt hái được thành tích xuất sắc trong thầm lặng. Họ chưa từng vỗ ngực: “Hãy xem tôi làm được gì này”, nhưng ắt hẳn chúng ta sẽ không ngại tỏ lòng khâm phục họ, và hơn nữa, biết đâu trong số chúng ta sẽ có người ghi tiếp những niên trang đẹp cho giới nữ - với nguồn cảm hứng từ những nữ nhân như thế.

     Hi vọng rằng, với cuốn sách này cũng sẽ thay đổi bạn theo cách nào đó.

     Trân trọng giới thiệu!

-THƯ VIỆN TỈNH THANH HÓA-

 

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP