Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

     Các bài thuốc kinh nghiệm dân gian là một bộ phận không thể thiếu của nền y dược học cổ truyền.Từ xa xưa, con người đã biết dùng cây cỏ quanh mình để làm thuốc. Cùng với bề dày của lịch sử tồn tại và phát triển của dân tộc, kho tàng các cây thuốc, vị thuốc và các bài thuốc kinh nghiệm ngày càng phong phú, đa dạng hơn. Những kinh nghiệm dùng thuốc được lưu truyền trong nhân dân, cha truyền con nối từ đời này sang đời khác hình thành nên nền y học dân gian. Nhiều bài thuốc quý, bổ dưỡng, hiệu quả điều trị bệnh kỳ diệu, cách sử dụng lại đơn giản, dễ thực hiện.

     Kế thừa những di sản quý báu của các thầy thuốc Đông y các thời đại trong nước và thế giới, trên cơ sở nghiên cứu, thu thập rộng rãi các sách báo và tài liệu có giá trị trong kho tàng y dược học đồ sộ qua các thời kỳ, nhóm tác giả đã tập hợp và biên soạn, cho ra mắt bạn đọc bộ sách Thảo dược chữa bệnh do Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành năm 2022 gồm 06 cuốn:

     Thảo dược chữa bệnh nam khoa

     Thảo dược chữa bệnh lão khoa

     Thảo dược chữa bệnh phụ nữ

     Thảo dược chữa bệnh nội khoa

     Thảo dược chữa bệnh nhi khoa

     Thảo dược chữa bệnh ngoại khoa

     Các cuốn sách có bố cục và cách trình bày dễ hiểu, phù hợp với khả năng nhận thức của người đọc thuộc mọi đối tượng, rất hữu ích với các bác sỹ Đông y, cũng như người bệnh điều trị bằng y học cổ truyền và tất cả những người yêu thích sử dụng thảo dược phục vụ cho việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe bản thân.

     Trong từng tập sách, các tác giả đã chỉ ra rằng các loài cây cỏ, hoa lá trong thế giới tự nhiên là nguồn dược liệu quý để phòng, chữa bệnh, giúp con người tăng cường sức đề kháng.

     Theo các tác giả, hiện nay, điều trị bệnh theo phương pháp Tây y mang lại hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhưng nhiều bệnh không trị được dứt điểm, nhất là các bệnh mạn tính, lại hay có tác dụng phụ và chi phí cao. Trong khi đó, kho tàng quý giá về những bài thuốc hay theo kinh nghiệm dân gian ít được biết đến.

     Trong xã hội văn minh hiện đại, công nghiệp dược đã phát triển tới những đỉnh cao thì việc giữ gìn và phát triển những bài thuốc dân gian càng có một ý nghĩa quan trọng. Chúng tôi hy vọng bộ sách này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ ràng hơn về giá trị thực tiễn và hiệu quả của những bài thuốc thảo dược.

     Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa. Mời quý bạn đọc cùng đón đọc!

-THƯ VIỆN TỈNH THANH HÓA-

 

 

 

 

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP