Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Đắc Nhân Tâm – Bí quyết của thành công, là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Hơn 80 năm kể từ khi ra đời, Đắc Nhân Tâm – Bí quyết của thành công là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

“Có ta mà cũng có người ở trong ta”; ta đứng vào lập trường của người mà xét người thì người cũng tự đặt mình vào lập trường của ta mà xét ta,và như vậy ta sẽ khoan hồng với nhau, đời ta sẽ vui vẻ lên, bạn bè của ta sẽ nhiều lên. Đắc Nhân Tâm – Bí quyết của thành công, cụ thể và chi tiết như vậy, với những chỉ dẫn để dẫn đạo người, để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác,… những hướng dẫn ấy, qua thời gian, có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm và hiểu được những thông điệp tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Biết khen là hành vi cao cả bao nhiêu thì nịnh là hành vi đê tiện bấy nhiêu. Biết khen người là biết có đại lượng bỏ qua những tật xấu của người đi-ai mà không có tật xấu?-để chỉ thấy những đức tính của người thôi. Lời khen, phải luôn thành thật. Nịnh trái lại, là sự  tự hạ mình xuống, quá ca tụng người về cả những chỗ mà trong thâm tâm mình, mình không phục và dùng những lời lẽ bợm bãi, đê tiện, giả dối để làm vừa lòng người, hầu kiếm những lợi nhỏ nhen. Biết thành thật khen, ta sẽ thành công, mà nịnh sẽ thất bại, vì chúng ta thích được người khác thành thật khen bao nhiêu thì lại ghét, khinh những kẻ nịnh ta bấy nhiêu. Chỉ trích, oán trách người, buộc lỗi người thì ai cũng làm được. Những hiểu người và tha thứ cho người thì phải có tâm hồn cao cả và sức tự chủ mạnh mẽ mới làm được. Từ những dẫn giải sâu sắc đó, khi bạn đọc Đắc Nhân Tâm – Bí quyết của thành công, bạn sẽ cảm nhận được, mọi đối nhân xử thế phải xuất phát từ tâm, tình yêu thương giữa con người với con người, khi đó chúng ta sẽ có được trái tim con người và dẫn dạo họ theo đuổi những lợi ích chung.

Đắc Nhân Tâm-bí quyết của thành công, từ một cuốn sách, hôm nay đã trở thành một danh từ để chỉ một lối sống mà ở đó con người ta cư xử linh hoạt và thấu tình đạt lý. Lý thuyết muôn thuở vẫn là những quy tắc chết, nhưng Nhân Tâm là sống, là biến đổi. Bạn hãy thử đọc “Đắc Nhân tâm-bí quyết của thành công” và tự mình chiêm nghiệm những cái đang diễn ra trong đời thực hiện hữu, chắc chắn bạn sẽ có những bài học cho riêng mình. Đắc Nhân Tâm – Bí quyết của thành công, của tác giả Dale Carnegie,  do dịch giả, học giả Nguyễn Hiến Lê và P.Hiếu lược dịch, đã và đang được đông đảo các thế hệ bạn đọc đón đọc tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa.

Lê Hải Nam

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP