Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Chi đoàn Thanh niên Thư viện tỉnh Thanh Hóa chung tay với trẻ em có hoàn cảnh

     Trường Tiểu học Hermann Gmeiner là một ngôi trường đặc biệt nằm trong khuôn viên của tổ chức nhân đạo quốc tế SOS Thanh Hóa. Với tiêu chí “Chúng tôi mang lại gia đình thay thế cho trẻ mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp trẻ xây dựng tương lai tự lập, có ích và đóng góp vào sự phát triển cộng đồng xung quanh trẻ”; nhà trường luôn nỗ lực phát triển, đem đến cho học sinh những điều tốt đẹp nhất trên con đường đến với tri thức.

     Nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực giúp các em tiếp cận với nhiều nguồn tri thức, góp phần hình thành thói quen đọc sách, nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển nhân cách của các em. Ngày 12/4/2022, Chi đoàn Thanh niên Thư viện tỉnh phối hợp với Ban Lãnh đạo Trường Tiểu học Hermann Gmeiner tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2022 với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc".

     Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4 năm 2022 của đơn vị; đồng thời cũng là hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Chi đoàn (Nhiệm kỳ 2022-2024) của đoàn thanh niên Thư viện tỉnh.

     Về tham dự “Ngày hội đọc sách” có Bà Phạm Thị Như - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thanh Hóa; Ông Lê Thiện Dương - Phó Giám đốc phụ trách Thư viện tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh; các đồng chí đoàn viên Chi đoàn Thanh niên Thư viện tỉnh; Ban Giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 400 học sinh nhà trường.

     Tại Ngày hội đọc sách, các thầy cô giáo và các em học sinh được tham quan những gian trưng bày sách đẹp mắt, được hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy tính, truy cập Internet và đọc sách tại xe thư viện lưu động với hàng ngàn đầu sách hay, hấp dẫn, thuộc nhiều chủ đề khác nhau như: Sách tham khảo, văn học, khoa học tự nhiên, lịch sử, truyện tranh, kỹ năng sống,.. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động của mình, cán bộ Thư viện còn hướng dẫn các em học sinh và bạn đọc tra tìm tài liệu học tập theo các chuyên đề như: Phòng, chống ma túy trong học đường, phòng tránh xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực học đường; hướng dẫn các em những biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19,...

     Nhân dịp này, Ban lãnh đạo Thư viện tỉnh đã trao quà cho Trường tiểu học Hermann Gmeiner với hơn 300 đầu sách gồm nhiều thể loại khác nhau.

     Chương trình giúp Thư viện tỉnh tăng cường mối liên hệ với nhà trường, từ đó góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách trong hệ thống giáo dục bậc tiểu học nói riêng và cộng đồng nói chung./.

Một số hình ảnh cùng sự kiện:

Market của Ngày hội đọc sách tại Trường Tiểu học Hermann Gmeiner

Đại biều về dự Ngày hội đọc sách tại Trường Tiểu học Hermann Gmeiner

Chương trình văn nghệ chào mừng Ngày hội đọc sách tại Trường Tiểu học Hermann Gmeiner

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hóa Khai mạc Ngày hội đọc sách tại Trường Tiểu học Hermann Gmeiner

Ban lãnh đạo Thư viện tỉnh Thanh Hoá trao tặng sách cho Trường Tiểu học Hermann Gmeiner

Đại diện học sinh Trường Tiểu học Hermann Gmeiner phát biểu cảm tưởng về Ngày hội đọc sách

Ban lãnh đạo Thư viện tỉnh Thanh Hoá trao tặng thẻ bạn đọc miễn phí cho Trường Tiểu học Hermann Gmeiner

Toàn cảnh Ngày hội đọc sách Trường Tiểu học Hermann Gmeiner

Các em học sinh say mê đọc sách

Các em học sinh say mê đọc sách


Các em học sinh say mê đọc sách

Công tác chuẩn bị của Chi đoàn Thanh niên Thư viện tỉnh Thanh Hoá tại Ngày hội đọc sách Trường Tiểu học Hermann Gmeiner

 

 

 
Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP