Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Chung kết hội thi cán bộ thư viện giỏi toàn quốc năm 2018

          Từ ngày 04 đến ngày 06 tháng 7 năm 2018, tại Thành phố Cần Thơ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức Chung kết Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Bà Trịnh Thị Thuỷ - Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Lê Thị Sương Mai - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Cần Thơ và cùng với sự có mặt của đông đảo các cán bộ đang công tác trong hệ thống thư viện trên toàn quốc.

        Tham gia vòng chung kết có 24 thí sinh xuất sắc nhất, đại diện cho 24 đơn vị đã vượt qua vòng sơ khảo đến từ các thư viện: Hà Giang, Cao Bằng, Sơn La, Yên Bái, Quảng Ninh, Hà Nam, Hưng Yên, Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Trị, Đắk Lắk, Gia Lai, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Sóc Trăng, TP. Hồ Chí Minh; Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, Đại học An ninh nhân dân. Các thí sinh phải trải qua 03 phần thi: Thi sáng kiến kinh nghiệm trong cải tiến hoạt động thư viện; thi lý thuyết về các văn bản quy phạm pháp luật về thư viện; thi thực hành giới thiệu sách và trả lời câu hỏi kiến thức, ứng xử trong các tình huống công tác hoạt động thư viện.

        Đặc biệt thông qua nội dung thi tuyên truyền giới thiệu sách và trả lời câu hỏi kiến thức, ứng xử, mỗi thí sinh thể hiện được sự tâm huyết với nghề, sự sáng tạo, phong cách ứng xử tự tin đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo người xem. Các thí sinh đã mang đến bức tranh đa màu sắc thể hiện tính năng động, sáng tạo, tư duy của những cán bộ thư viện với mục tiêu: trau dồi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động thư viện và tạo điều kiện đẩy mạnh các phong trào thi đua giữa các thư viện.

          Kết thúc 03 ngày thi đầy sôi nổi, thí sinh Lữ Công Lập đến từ Thư viện tỉnh Cần Thơ đã đoạt Giải Xuất sắc Hội thi cán bộ thư viện giỏi năm 2018. Ban tổ chức cũng trao 03 Giải Nhất, 09 Giải Nhì và 11 Giải Ba cho các thí sinh còn lại.

          Thí sinh Đỗ Khánh Linh - Cán bộ phòng Phục vụ bạn đọc, đại diện cho Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã giành Giải Nhì với sáng kiến kinh nghiệm “Maketting trực tuyến trong hoạt động của Thư viện tỉnh Thanh Hóa” được BGK đánh giá cao về giá trị thực tiễn. Đặc biệt, Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã đem tới Hội thi phần Tuyên truyền giới thiệu sách đầy ấn tượng với màn minh họa trích đoạn 05 điệu muá trong trò diễn Xuân Phả do chính các cán bộ thư viện thể hiện đã tạo nên nét độc đáo, khác biệt, mang đậm nét dân gian Thanh Hóa tại Hội thi.

         Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2018 là sân chơi bổ ích và thiết thực, giúp những người làm công tác thư viện có cơ hội được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, vận dụng linh hoạt kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật vào công tác thư viện. Hội thi cũng là cơ hội để những cán bộ làm công tác thư viện thể hiện lòng yêu nghề; ý thức, trách nhiệm với ngành nghề của mình nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ thư viện hiện nay. Đồng thời góp phần lan tỏa trong cộng đồng về vai trò của thư viện trong đời sống văn hóa hiện đại; về vai trò của cán bộ làm công tác thư viện trong việc lưu giữ và truyền bá nguồn tri thức của nhân loại.

        Một số hình ảnh tại Hội thi Cán bộ thư viện giỏi toàn quốc năm 2018

 

          Quang cảnh Hội thi cán bộ thư viện giỏi năm 2018

 

Bà Trịnh Thị Thuỷ - Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu

chỉ đạo tại hội thi

 

Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL phát biểu tổng kết Hội thi

Hình ảnh một số sáng kiến của các thí sinh dự thi


Hình ảnh tuyên truyền giới thiệu sách của thí sinh
 

Hình ảnh tuyên truyền giới thiệu sách của thí sinh

                                                                                                  Bài và ảnh: L.H.

 

Thư viện số ảnh 19 Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP