Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

          Chiều 12/2/2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Hà Trung phối hợp với Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khai mạc Triển lãm sách, báo và lễ hội thư pháp năm 2019.

Cắt băng khai mạc Triển lãm sách, báo và lễ hội thư pháp năm 2019.

          Tham dự chương trình có lãnh đạo UBND huyện Hà Trung; lãnh đạo Sở VH,TT&DL Thanh Hóa; Thư viện tỉnh Thanh Hóa; các nhà thư pháp uy tín trong tỉnh; đông đảo bạn đọc và các em học sinh đến từ các trường học trên địa bàn huyện Hà Trung.

          Triển lãm sách, báo mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019 với chủ đề “Mừng Đảng, Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, hướng tới kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa” là một trong những hoạt động chính trong chương trình, kế hoạch của UBND huyện Hà Trung chào mừng xuân mới trên địa bàn huyện.

Hình ảnh thăm quan trưng bày tại triển lãm sách, báo mùa xuân 2019.
 

Hình ảnh thăm quan trưng bày tại triển lãm sách, báo mùa xuân 2019.

          Với mục đích giới thiệu các ấn phẩm Xuân của các cơ quan báo chí trung ương, địa phương và các ngành trong cả nước xuất bản trong dịp tết đến xuân về. Triển lãm Sách báo mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019 là hoạt động văn hóa đặc sắc, thể hiện bức tranh thu nhỏ về kinh tế chính trị, về văn hóa xã hội, về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam… Đây là hoạt động góp phần tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; quảng bá những thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước trong quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập.

          Tại triển lãm sách báo mùa xuân, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Hà Trung đã giới thiệu đến bạn đọc hình ảnh hơn 100 đầu báo, tạp chí xuân của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương với nội dung phong phú, hấp dẫn, sinh động, mang đến cho người đọc cái nhìn toàn diện về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước nói chung và xứ Thanh nói riêng. Bên cạnh đó, hàng nghìn đầu sách là những tư liệu về Đảng, Bác Hồ kính yêu, cùng những thành tựu vượt bậc trong công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước.

          Một trong những hoạt động hấp dẫn tại triển lãm năm nay là “Lễ hội Thư pháp và tặng chữ ngày Xuân” - một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Cụ Đỗ Đình Phong - Chủ nhiệm Hội thư pháp

Hoa Xuân - TP. Thanh Hóa viết  tặng câu đối  thư  pháp cho Lãnh đạo huyện Hà Trung
 

Hình ảnh “cho chữ đầu năm” tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Hà Trung

 

Hình ảnh “cho chữ đầu năm” tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Hà Trung
 

          Triển lãm sách, báo mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019 là hoạt động thiết thực chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, hướng đến tuyên truyền kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa. Hoạt động này sẽ tạo nên không khí vui tươi, góp phần mang lại những ngày Xuân đầy ý nghĩa, thiết thực phục vụ người dân Hà Trung.

          Triển lãm diễn ra trong 2 ngày từ ngày 12/2 (tức mùng 08/01 âm lịch) đến hết ngày 13-2 (tức mùng 09/01 âm lịch)./.

                                                                                    Bài và ảnh: L.H.

 

Thư viện số ảnh 19 Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP