Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Thư viện tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 60 năm thành lập

     Sáng 24/9/2016, tại Hội trường trung tâm Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thư viện (1956-2016).
 

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thư viện tỉnh Thanh Hóa

     Tham dự buổi lễ kỷ niệm có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo: Ông Nguyễn Văn Phát-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện - Bộ VHTTDL; Ông Phạm Thế Khang-Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Ông Nguyễn Xuân Dũng-Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; Ông Nguyễn Xuân Thanh-Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Thanh Hóa; cùng lãnh đạo các thư viện tỉnh, thành phố thuộc Liên hiệp thư viện các tỉnh Bắc miền Trung; Đại diện lãnh đạo các Phòng, Trung tâm văn hóa và Thư viện các thành phố trực thuộc, thị xã và huyện trong tỉnh; cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và bạn đọc thân thiết của Thư viện tỉnh Thanh Hóa.

      Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Hữu Cương - Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã ôn lại những thành tựu của Thư viện tỉnh Thanh Hóa trong 60 năm cùng những khó khăn thách thức mà đơn vị đã cố gắng vượt qua, đồng thời tri ân công lao của những thế hệ đi trước đã đóng góp xây dựng cho Thư viện tỉnh được trưởng thành như ngày nay.

     Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Xuân Thanh - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Thanh Hóa ghi nhận những thành tựu đã đạt được của thư viện tỉnh trong 60 năm qua, khẳng định vai trò của Thư viện và chỉ đạo Thư viện cần phát huy hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình trong những năm tới.

      Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện Việt Nam cũng biểu dương những đóng góp to lớn của Thư viện tỉnh Thanh Hóa đối với sự nghiệp Thư viện Việt Nam trong 60 năm qua, đồng thời coi Thanh Hóa là chiếc cầu nối có thể chia sẻ kinh nghiệm phát triển sự nghiệp cho các thư viện trong cả nước và mong muốn Thư viện tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm phát triển trong những năm tới dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở VHTT&DL tỉnh nhà.

     Lễ kỉ niệm cũng là dịp để các đồng chí nguyên là lãnh đạo Thư viện tỉnh Thanh Hóa ôn lại những kỷ niệm, chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm trong lĩnh vực Thư viện. Thay mặt cho các thế hệ lãnh đạo Thư viện tỉnh, ông Lê Văn Bài - Nguyên Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã có bài phát biểu chân tình, bày tỏ niềm vui mừng trong ngày kỉ niệm chặng đường hơn một nửa thế kỉ của Thư viện tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra còn có những chia sẻ của đồng chí Hoàng Xuân Khánh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Minh Khai I - độc giả thân thiết của Thư viện.

     Thay mặt cho viên chức và người lao động của Thư viện, ông Đỗ Hữu Cương - Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hóa cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy mạnh mẽ những thành tựu đã đạt được, thúc đẩy sự nghiệp thư viện tỉnh nhà phát triển trong thời đại mới, thực hiện tốt trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao phó; phấn đấu không ngừng để thực sự trở thành "nơi lưu truyền tri thức và khơi nguồn cảm hứng" của bạn đọc.

     Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã được Bộ trưởng Bộ VHTT&DL tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thư viện. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao tặng bức trướng của UBND tỉnh với dòng chữ “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng thư viện tỉnh Thanh Hóa thành Trung tâm thông tin, văn hóa, giáo dục theo hướng hiện đại, góp phần xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2020” cho thư viện tỉnh./.

     Hình ảnh cùng sự kiện:

 

Ông Đỗ Hữu Cương - Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hóa đọc diễn văn khai mạc
 

Ông Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy
trao tặng Bức trướng nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thành lập Thư viện tỉnh Thanh Hóa
 

Ông Nguyễn Xuân Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ
 

Ông Lê Văn Bài - Cán bộ hưu trí, nguyên Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hóa
phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện trao tặng Bằng khen của
bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Thư viện tỉnh Thanh Hóa

 

Ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
 

Ông Hoàng Xuân Khánh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Minh Khai I,
bạn đọc thân thiết của thư viện phát biểu tại lễ kỷ niệm

                           Bài và ảnh: Lưu Hà

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP