Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Học sinh Trường Tiểu học Quảng Châu hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

     Sáng ngày 26/4/2023, Trường Tiểu học Quảng Châu, thành phố Sầm Sơn phối hợp với Thư viện tỉnh Thanh Hóa tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 nhằm góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong các em học sinh, hướng tới hình thành xã hội học tập, tạo lập thói quen tự học, tích lũy kiến thức trong cộng đồng.

     Tại ngày hội, đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích như: Giao lưu tìm hiểu về các tác giả, tác phẩm viết cho thiếu nhi như Tố Hữu, Tô Hoài; tuyên truyền, giới thiệu sách Đất và Người Sầm Sơn, Thi thuyết trình về các mô hình xếp sách nghệ thuật, quyên góp sách giúp bạn nghèo,... Đặc biệt, các em học sinh được tham gia trải nghiệm tại xe ô tô thư viện lưu động của Thư viện tỉnh Thanh Hóa và thư viện xanh của nhà trường.

     Hoạt động trải nghiệm xe thư viện lưu động thực sự đã trở thành Ngày hội đọc sách của các em học sinh. Tại đây, các em được thỏa sức lựa chọn và đọc những cuốn sách hay, bổ ích, phù hợp với sở thích của bản thân.

     Nhân dịp này, ông Lê Thiện Dương - Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hoá đã trao quà cho Trường Tiểu học Quảng Châu với tổng trị giá 05 triệu đồng được mua bằng các đầu sách nhằm góp phần hỗ trợ cho công tác xây dựng Thư viện xanh của nhà trường.

     Thông qua hoạt động phục vụ sách báo của Thư viện tỉnh đã góp phần phát triển mạnh mẽ văn hóa đọc sách cho các em học sinh, tạo thói quen, nhu cầu, kỹ năng đọc và nâng cao trình độ, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật cũng như hình thành lối sống lành mạnh cho các em.

Một số hình ảnh cùng sự kiện:

Văn nghệ chào mừng
 

Ông Lê Thiện Dương - Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hóa trao tặng sách cho Trường Tiểu học Quảng Châu
 

Đại biểu tham quan những gian trưng bày sách và mô hình sách nghệ thuật
 

Hoạt động trải nghiệm bên xe ô tô thư viện lưu động
 

Các em học sinh say sưa đọc sách
 

Các em học sinh say sưa đọc sách

-THƯ VIỆN TỈNH THANH HÓA-

 

 

 

 

 

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP