Banner top Thư viện tỉnh Thanh hoá
  • Loading...

Hội thi sân khấu hóa “Ngày hội đọc sách” trong phạm nhân

năm 2018 tại Trại giam Thanh Phong

         Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Trại giam Thanh Phong, được sự nhất trí của Lãnh đạo Tổng cục VIII - Bộ Công an, sáng ngày 19/7/2018, Trại giam Thanh Phong, huyện Nông Cống, Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi sân khấu hóa “Ngày hội đọc sách” trong phạm nhân năm 2018.

          Cuộc thi này nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho phạm nhân trong các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng giai đoạn 2014-2018 của Tổng cục III (Bộ Công an), được Trại giam Thanh Phong và Thư viện tỉnh Thanh Hóa phát động vào tháng 4/2018. Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ hơn 1.500 bản sách bao gồm các thể loại như: sách pháp luật, sách chuyên đHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách kỹ năng sống, sách học làm người; rèn luyện kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp, việc tái hoà nhập cộng đồng… Sau hơn 02 tháng, Ban tổ chức đã nhận được hơn 500 bài viết dự thi của phạm nhân.

          Tại Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho những phạm nhân có bài viết xuất sắc nhất, và trao giải cho các đội thi thực hiện sân khấu hóa những cảm nhận về sách của mình với 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích.

          Theo Thượng tá Phạm Văn Nghị - Bí thư Đảng uỷ - Giám thị Trại giam Thanh Phong, thông qua hội thi giúp mỗi phạm nhân đang chấp hành án phạt tại Trại giam Thanh Phong có thêm nhận thức, hiểu biết, suy nghĩ, hành động và cách ứng xử trước những vấn đề diễn ra xung quanh cuộc sống. Bên cạnh đó, hội thi cũng hình thành, phát triển, duy trì văn hóa đọc trong phạm nhân, giúp họ nâng cao ý thức hiểu biết về pháp luật, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, khuyến khích phạm nhân tích cực học tập, lao động, cải tạo tiến bộ, sớm trở về hòa nhập với gia đình và xã hội.

         Ảnh cùng sự kiện:

Thượng tá Phạm Văn Nghị -  Bí thư Đảng uỷ - Giám thị Trại giam Thanh Phong

phát biểu tại Hội thi


Đồng chí Lê Thiện Dương - Phó Giám đốc Thư  viện tỉnh Thanh Hóa tặng sách

cho các đội tham gia hội thi


Phần dự thi tiểu phẩm của Phân trại 1


Phần dự thi của Phân trại 2


Đại tá Nguyễn Đức Hưng - Phó Cục trưởng Cục C86 - Tổng cục VIII - Bộ Công an
trao giải cho các đội thi

                                                                                        Bài và ảnh: L.H.

Thư viện số Tra cứu sách

KẾT NỐI WEBSITE

Bộ VHTTDL Sở văn hóa thể thao và du lịch thanh hóa Thư viện quốc gia việt nam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

LƯỢT TRUY CẬP